image
  • Tháng Tư 6, 2021

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC MỞ RA CƠ HỘI ĐỒNG HÀNH, HỖ TRỢ, SẴN SÀNG KẾT NỐI TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT THỰC PHẨM MINH BẠCH AN TOÀN, HƯỚNG TỚI TIÊU DÙNG XANH

Posted By: aftadmin

Ngày 06/04/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) và Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về việc tăng cường sự hợp tác và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong phát triển sản phẩm, dịch vụ thông qua các hoạt động giao thương nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp xanh và an toàn.
Cụ thể, hai bên thỏa thuận hợp tác với nhau trong các lĩnh vực sau:
1. Đào tạo, tập huấn, tư vấn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm và các khóa đào tạo về nông nghiệp xanh, số hóa nông nghiệp (digital), kiến thức về tiêu chuẩn và chứng nhận với đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân, người tiêu dùng;
2. Phối hợp tổ chức phiên chợ nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm nông nghiệp xanh, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam;
3. Thường xuyên kết nối chia sẻ thông tin thông qua các phương tiện/ công nghệ truyền thông của hai bên để cập nhật thông tin, sự kiện kịp thời và hiệu quả; quảng bá và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, hợp tác xã, ..v..v…;
4. Hỗ trợ nhau trong việc tổ chức và tham dự các hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm, khảo sát thị trường, đào tạo, huấn luyện hoặc những sự kiện tương tự trong lĩnh vực thương mại và đầu tư với khả năng của mỗi bên.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) chia sẻ về mục tiêu hình thành và phát triển của AFT chính là vì một nền thực phẩm minh bạch, tiến tới sản xuất, tiêu dùng xanh và kinh tế tuần hoàn góp phần tích cực đưa cộng đồng doanh nghiệp phát triển, góp phần tích cực cho sự phồn vinh của đất nước. Đồng thời chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thị Hồng Minh đã trân trọng và đánh giá cao những thành tựu, đóng góp của Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại & Đầu Tư TP Hồ Chí Minh (ITPC), một đơn vị tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.
Ông Nguyễn Hữu Tín, Giám Đốc ITPC cũng khẳng định, đây là sự kiện ý nghĩa đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị trong năm 2021 vì thành phố Hồ Chí Minh là thị trường tiêu thụ nông sản thực phẩm lớn của cả nước, nguồn chủ yếu từ các tỉnh, thành phía Nam. Đứng trước nhu cầu rất lớn về thực phẩm sạch, an toàn, Thành phố luôn quan tâm ban hành các nghị quyết, quyết định, chính sách về đầu tư xây dựng hệ thống bán lẻ và các chuỗi giá trị trong lĩnh vực thương mại nông sản thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố. Chính vì như thế, để góp phần vào hiện thực hóa cho sự phát triển quản lý thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, tạo nguồn nông sản sạch phục vụ cho người dân thành phố và tăng cường năng lực xuất khẩu.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch (AFT) với mục đích hai đơn vị cùng nhau đồng hành, góp phần thực hiện các định hướng, chiến lược về thực phẩm nông nghiệp chủ lực an toàn của thành phố. Từ đó dễ dàng hiện thực hóa, đưa những ý tưởng đi vào vận hành thực tế bằng kết nối giao thương, tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như mở ra những hệ sinh thái mới đa dạng hơn cho sự phát triển chung của các doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất nông sản, thực phẩm sạch.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược này cũng cho thấy sự vận hành năng động của các bên đang theo đúng dòng chảy chung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Để lại một bình luận