image
  • Tháng Tư 18, 2021

NÂNG CAO VAI TRÒ KẾT NÔI CỦA AFT NGAY ĐẦU NHIỆM KỲ MỚI.

  • Không có phản hồi

Posted By: aftadmin

Ngay sau khi đại hội nhiệm kỳ II kết thúc tốt đẹp, văn phòng AFT đã tổ chức chuyến đi thăm hội viên tại Ninh Thuận Và Bình Thuận. Điểm mà đoàn dừng chân đầu tiên là trang trại hữu cơ Nắng và Gió thuộc Công ty cổ phần thực phẩm GC Food. Đây là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu kết nối và học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ về kỹ thuật cải tạo đất, chăm sóc cây trồng hướng hữu cơ. Đặc biệt là những trải nghiệm thực tế để hiểu sản phẩm được đi “từ trang trại đến bàn ăn” đã thẫm đẫm mồ hôi của người nông dân.

GC Food là nhà sản xuất nha đam và thạch dừa lớn nhất tại Việt Nam. Với niềm đam mê nông nghiệp, yêu nông dân và uy tín, chuyên nghiệp trong sản xuất, hơn 7 năm qua, GC Food đã phát triển trở thành đơn vị dẫn đầu dòng sản phẩm nha đam và thạch dừa của Việt Nam. Năm 2015, GC Food quyết định xây dựng nhà máy sản xuất Nha đam tại Ninh Thuận – thủ phủ vùng nguyên liệu Nha đam của cả nước. GC Food đã đầu tư dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Công nghệ IQF được đưa vào quy trình sản xuất giúp G.C Food dẫn đầu trong lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam và Đông Nam Á trong việc nâng tầm giá trị cây nha đam.

Trang Trại Hữu Cơ Nắng và Gió thì bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Diện tích trang trại rộng 50 hecta, tại thôn Phú Thuận, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Các sản phẩm nông nghiệp chính của Nắng và Gió bao gồm nho, táo, dưa lưới, và một số sản phẩm khác.  Nếu ai chưa từng đến Ninh Thuận có thể sẽ nghĩ mảnh đất này chỉ có nắng rát bỏng và gió khô rang. Nhưng đằng sau cái nắng cái gió là vô vàn những điều kỳ thú đang chờ đón được khám phá, nên Trang Trại Hữu Cơ Nắng và Gió trong tương lai không xa cũng sẽ chú tâm vào phát triển du lịch.

Khi đến với Trang Trại Hữu Cơ Nắng và Gió mọi người vừa được thưởng thức hoa thơm, quả ngọt vừa được tận hưởng cảnh đẹp, tham gia leo núi, và cũng có thể biến ước mơ làm nông nghiệp của bạn thành sự thật khi tận tay tỉa từng cành nho, chăm từng quả dưa, quả táo…GCFood cũng đang nuôi sống gần 200 lao động địa phương với thu nhập khá đến tốt để từ đó chính những người lao động ấy đã tạo ra sức sống mới cho những vùng đất khô cằn, sỏi đá, chỉ có nắng và gió của vùng đất Ninh thuận.

Trong khuôn khổ chương trình thăm Trang Trại Hữu Cơ Nắng và Gió, đoàn AFT đã chứng kiến hai hội viên AFT: Kim Sơn Farm và GC Food ký kết đại lý phân phối chính thức sản phẩm nha đam và thạch dừa tại thị trường miền Bắc.

Trong chuyến đi Ninh Thuận lần này, nhiều người lần đầu biết đến địa danh Nha Hố – nơi có viện thực nghiệm nông nghiệp nghiên cứu giống cây trồng Nha Hố, nghiên cứu bảo tồn các loại giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu bản địa. Nơi bác sĩ Yersin – công dân danh dự của Việt Nam đã làm bàn đạp để phát triển nhiều giống cây trồng lên khu vực Tây nguyên.

Không chỉ là cảm nhận thấy yêu thiên nhiên hơn, có trách nhiệm hơn sau những chia sẻ thân tình của CEO GC Food Nguyễn Văn Thứ mà mỗi người trong đoàn đều có tần số cảm xúc chung là được truyền cảm hứng với thông điệp ý nghĩa: “thực phẩm an toàn – cuộc sống hạnh phúc”.
Điểm dừng chân thứ 2 của đoàn trong lịch trình 2 ngày  là đi thăm trang trại Rong nho của HẢI NAM OKINAWA, tại tp Phan Thiết – một hội viên đã đồng hành cùng AFT ngay từ những ngày đầu.
Sản phẩm rong nho của công ty có nguồn gốc từ đảo Okinawa Nhật Bản đã được ban kỹ thuật AFT đánh giá rất cao về quy trình sản xuất an toàn, minh bạch. Sản phẩm rong nho đã được AFT cấp chứng nhận minh bạch sớm nhất (cùng với sản phẩm nước mắm truyền thống của công ty CP nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc). Bạn có thể hình dung cảm giác vớt rong nho biển từ bể nuôi trồng chấm sốt mè và  ăn ngay trực tiếp! Trong Rong nho có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh. Từ khi đại dịch Covid-19, việc vận tải xuất khẩu đường hàng không gặp khó khăn, công ty đã chủ động mở rộng tiêu thụ nội địa. Theo chia sẻ của chị Hà – đại diện lãnh đạo công ty , công ty Hải  Nam Okinawa sẵn sàng ký hợp đồng đại lý phân phối với các đơn vị tiêu thụ trong cả nước do AFT giới thiệu và thẩm định.

Theo đánh giá chung, đây là hoạt động rất có ý nghĩa của AFT ngay từ ngày đầu của nhiệm kỳ II. Chuyến đi đã góp phần gắn kết và giao lưu học hỏi giữa các hội viên với nhau để cùng với AFT chung tay hướng đến mục tiêu sản xuất – tiêu dùng xanh bởi thực phẩm an toàn cần minh bạch.

Để lại một bình luận